Thị trường căn hộ cao cấp giảm giá lớn.

Thị trường bất động sản đóng băng, các chính sách hỗ trợ của nhà nước vẫn chưa thực sự phát huy tác dụng đã khiến nhiều doanh nghiệp rơi vào tình trạng bế tắc. Trong lúc phân khúc căn hộ giá rẻ hiện nay đang đạt được tính thanh khoản cao, giao dịch sôi nổi thì những nhà đầu tư căn hộ cao cấp vẫn đang đau đầu tìm cách giải quyết. Thị trường bất động sản đang trong xu thế hướng đến người mua thực sự có nhu cầu về nhà ở, những căn hộ cao cấp với mức giá cao, không phù hợp nên sức mua của thị trường không đuổi theo kịp. Các chủ đầu tư lại đang chịu áp lực rất lớn về tài chính bởi những khoản nợ vay, thanh khoản thị trường kém. Không để kéo dài tình trạng ảm đạm của thị trường căn hộ cao cấp thêm nữa, các nhà đầu tư buộc phải đưa ra những bước đi khôn ngoan hơn.

căn hộ cao cấp giảm giá

Thị trường cả nước nói chung và TP. HCM nói riêng trong những tháng gần đây đã có những động thái thay đổi đáng quan tâm. Cú sốc giảm giá thị trường bất động sản của Công ty Cổ phần Địa ốc Dầu khí công bố giảm giá 30% dự án Petro Vietnam Landmark (quận 2) hay Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai tuyên bố giảm giá 50% căn hộ tại hai dự án (quận 7) có thể xem như tín hiệu mở đầu cho làn sóng giảm giá mạnh. Theo các chuyên gia phân tích, việc giảm giá mạnh thể hiện mong muốn bán hàng nhanh để thu hồi một phần vốn, tạo nguồn thu để tiếp tục hoàn thiện hay đầu tư cho dự án khác, đây được xem là giải pháp kích cầu để giải phóng hàng tồn kho trong giai đoạn hiện nay, sắp tới xu hướng này sẽ còn tiếp tục trong phân khúc căn hộ hạng sang vì đây là khu vực có tỷ suất lợi nhuận cao nhưng lại khó bán khi thị trường lâm vào thế đóng băng. Khoảng cách giữa phân khúc cao cấp và trung cấp hiện nay đang được thu hẹp đáng kể, mức giá tiến gần hơn đến sự mong đợi của người mua,  làm cho phân khúc cao cấp trở nên hấp dẫn và có doanh số khả quan hơn. Chuyển biến tích cực này tạo nên hiệu ứng ảnh hưởng đến những chủ đầu tư ở những dự án dòng phân khúc cao cấp mà còn tồn đọng nhiều thì có khả năng sẽ còn giảm giá tiếp, để tạo tính thanh khoản cứu mình.

Căn hộ cao cấp giảm giá sốc

Giảm giá bán căn hộ trực tiếp không phải là cách duy nhất, các doanh nghiệp BĐS khác tại TP HCM cũng lựa chọn cho mình những phương án giải quyết linh hoạt hơn như chào bán với giá thấp hơn hoặc triển khai nhiều chương trình khuyến mãi nhằm thu hút khách hàng ví dụ như căn hộ Sunrise city ở quận 7 của chủ đầu tư Novaland với nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn, không nhiều chính sách hấp dẫn như Sunrise nhưng Homyland 2 quận 2 lại đưa ra mức giá khá sốc cho thị trường căn hộ cao cấp với chỉ 16tr/m2 với đầy đủ tiện nghi cao cấp tặng kèm, Impreria An phú với phương thức thanh toán 30% nhận nhà ngay, căn hộ Sunny Plaza cam kết tiến độ xây dựng trong hợp đồng……

căn hộ homyland 2 quận 2

Việc hạ giá căn hộ cao cấp vừa qua là những thay đổi về chiến thuật của chủ đầu tư. Tuy nhiên đó cũng là một tín hiệu lạc quan cho thấy các nhà đầu tư đã bắt đầu có niềm tin trở lại vào sự phục hồi của thị trường.