Làm thế nào để thiết kế một căn hộ diện tích nhỏ thông minh nhất.

Một căn hộ với diện tích nhỏ nhưng được bố trí thông minh, hợp phong thủy vẫn sẽ mang đến không gian sống thoải mái và tiện nghi cho chủ nhân.

Màu sắc sử dụng là điều lưu ý đầu tiên trong cách thiết kế vì nó chi phối khá nhiều đến cảm quan của người sống. Đối với căn hộ diên tích   nhỏ, các gam màu sáng được khuyên dùng vì nó luôn tạo cảm giác không gian lớn hơn ví dụ như gam màu trắng, kem hoặc pastel… Thêm vào đó nên lựa chọn nội thất cũng có tông màu sáng ví dụ như xanh lá tươi mát hoặc xanh biển thanh nhã… để tạo sự hài hòa với không gian chung đồng thời mang lại cảm giác thư giãn, dễ chịu cho người sống.

thiết kế bàn ăn

Tận dụng ánh sáng tự nhiên là một trong những cách rất hiệu quả trong việc đem lại không gian sống thoáng đãng và lành mạnh.

thiết kế cầu thang

Những ô cửa lớn giúp căn nhà tràn đầy ánh sáng tự nhiên

 thiết kế nhà bếp

Bếp gần cửa sổ, đón ánh sáng làm không gian nhỏ luôn sáng sủa, sạch sẽ

Căn hộ diện tích nhỏ nhỏ cần tính toán hợp lý việc bố trí đồ nội thất sao cho giá thành rẻ nhất , không quá nhiều sẽ gây chật chội, trong trường hợp này thì một giải pháp tuyệt vời là sử dụng đồ nội thất đa năng. Đồ nội thất đa năng là sự kết hợp thông minh những tiện ích cần thiết đáp ứng tốt cho các nhu cầu trong cuộc sống, đồng thời tiết kiệm được diện tích cho không gian thoáng, thoải mái hơn.

thiết kế nơi thư giãn

Chiếc sofa kết hợp kệ sách, bàn ăn uống nhỏ nhắn mà tiện ích

Thiết kế liên thông các không gian sinh hoạt chung hay còn gọi là tích hợp các không gian chức năng là giải pháp khoa học cho những căn hộ diện tích nhỏ. Khu vực tiếp khách, khu vực nấu nướng và nơi nghỉ ngơi được tích hợp khéo léo tạo sự thoái mái và riêng biệt ngay trong không gian chung. Mỗi khu vực được phân vùng hợp lý bởi đồ nội thất và đồ trang trí. Đây là cách vừa tiết kiệm diện tích lại tạo cảm giác thân thiện, gần gũi giữa các thành viên trong gia đình.

 thiết kế phòng khách

Không gian liên thông phòng khách, phòng ăn và bếp

Một số mẹo nhỏ cũng giúp căn hộ trở nên rộng và thoáng hơn trông thấy là sử dụng gương (gương trang trí, cửa kính gương…) và đồ nội thất trong suốt.

thiết kế liên thông các phòng

Chiếc gương lớn làm không gian như được “nhân đôi” lên

 thiết kế cửa kính gương

Cửa kính gương làm không gian thoáng và sáng

Trên đây chỉ là một số gợi ý của tác giả về cách thiết kê căn hộ nhỏ một cách hợp lý nhất. Tùy theo gu thẩm mỹ mỗi người mà chế biến lại căn hộ của bạn cho phù hợp nhất.