HƯỚNG DẪN CHO VAY GÓI 30.000 TỶ CỦA CHÍNH PHỦ

ĐỐI TƯỢNG KHÁCH HÀNG VAY VỐN

 • Cán bộ, công chức, viên chức hưởng lương từ ngân sách nhà nước thuộc các cơ quan Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị – xã hội, xã hội – nghề nghiệp; viên chức thuộc các đơn vị sự nghiệp công lập; lực lượng vũ trang nhân dân (phải có xác nhận của đơn vị đang công tác về nơi công tác và thực trạng về nhà ở (theo mẫu số 01B).
 • Khách hàng thu nhập thấp là người lao động thuộc các đơn vị sự nghiệp ngoài công lập, doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế, hợp tác xã được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật; người đã được nghỉ lao động theo chế độ quy định; người lao động tự do, kinh doanh cá thể (phải có văn bản xác nhận của Ủy ban nhân dân xã (phường) nơi Khách hàng đó có hộ khẩu thường trú hoặc đăng ký tạm trú xác nhận về hộ khẩu và thực trạng nhà ở (theo mẫu số 01C).

MỤC ĐÍCH VAY VỐN

 • Khách hàng mua nhà ở thương mại có diện tích nhỏ hơn 70m2 và giá bán thấp hơn 15 triệu đồng/m2 (Sau đây gọi là “Nhà ở thương mại”).
 • Khách hàng mua nhà ở xã hội

ĐIỀU KIỆN KHÁCH HÀNG ĐƯỢC VAY VỐN

1. Chưa có nhà ở thuộc sở hữu của mình, hoặc có nhà ở nhưng diện tích quá nhỏ. Cụ thể là:

 • Có nhà ở là căn hộ chung cư, nhưng diện tích nhà ở bình quân của hộ gia đình thấp hơn 8m2 sử dụng/người; hoặc
 • Có nhà ở riêng lẻ, nhưng diện tích nhà ở bình quân của hộ gia đình thấp hơn 8m2 sử dụng/người và diện tích khuôn viên đất của nhà ở đó thấp hơn tiêu chuẩn diện tích đất tối thiểu thuộc diện được phép cải tạo, xây dựng  theo quy định của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh

2. Khách hàng được vay vốn phải có hộ khẩu thường trú tại tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi có dự án nhà ở. Đối với trường hợp tạm trú thì phải có đóng bảo hiểm xã hội từ 1 năm trở lên.

3. Có hợp đồng mua nhà ở thương mại ký kết với Chủ đầu tư theo quy định của pháp luật.

4. Mỗi hộ gia đình chỉ được vay 01 lần hỗ trợ nhà ở theo quy định của Thông tư số 07/2013/TT-BXD ngày 15/5/2013 của Bộ xây dựng.

5. Có đề nghị vay vốn để mua nhà ở thương mại và cam kết khách hàng, các thành viên trong hộ gia đình của khách hàng chưa được vay vốn hỗ trợ tại ngân hàng để mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội, nhà ở thương mại nào khác.

6. Có đủ vốn tự có tham gia vào phương án vay vốn, tối thiểu 30% giá trị nhà mua;

ĐIỀU KIỆN DỰ ÁN ĐƯỢC HỖ TRỢ

–       Nhà ở thương mại do doanh nghiệp đầu tư tại các dự án phát triển nhà ở.

–       Diện tích căn hộ, căn nhà ở thương mại có diện tích nhỏ hơn 70m2, giá bán dưới 15 triệu đồng/m2 được xác định như sau:

 • Đối với căn hộ chung cư: là diện tích sàn của căn hộ (bao gồm cả diện tích ban công, lô-gia sử dụng riêng của căn hộ) được ghi trong hợp đồng mua bán theo nguyên tắc tính kích thước thông thủy của căn hộ (kể cả phần diện tích tường ngăn các phòng bên trong nhưng không bao gồm diện tích cột và hộp kỹ thuật bên trong căn hộ);
 • Đối với nhà thấp tầng: có diện tích sàn nhà ở nhỏ hơn 70m2 và diện tích khuôn viên đất nhỏ hơn 70m2.

–       Giá bán của căn hộ, căn nhà ở thương mại có diện tích nhỏ hơn 70m2, giá bán dưới 15 triệu đồng/m2 được xác định như sau:

 • Giá bán được ghi trong hợp đồng mua bán nhà ở là giá bán nhà hoàn thiện, đã bao gồm thuế VAT và kinh phí bảo trì nhà ở theo quy định của pháp luật về nhà ở;
 • Đối với nhà chung cư: giá bán tính cho 1m2 sàn theo quy định;
 • Đối với nhà thấp tầng: giá bán là giá tính cho 1m2 sàn nhà ở, trong đó bao gồm cả giá đất.

sảnh tầng căn hộ an gia star

An gia Star là một trong số ít căn hộ  TP. HCM đủ điều kiện được vay gói 30.000 tỷ

THỜI HẠN CHO VAY VÀ MỨC CHO VAY

Cho vay tối đa 70% giá trị nhà mua và thời hạn tối đa là 10 năm

LÃI SUẤT CHO VAY

–       Lãi suất cho vay: 6%/năm (áp dụng trong năm 2013). Lãi suất các năm tiếp theo thực hiện theo trên cơ sở quy định của NHNN từng thời kỳ nhưng không vượt quá 6%.

 HỒ SƠ VAY VỐN

+       Giấy đề nghị vay vốn .

+       Giấy xác nhận về thực trạng về nhà ở tại nơi đăng kí thường trú HOẶC cơ quan công tác ( nếu là CB CNV nhà nước).

+       Hồ sơ pháp lý người vay (CMND, HK/KT3, Giấy đăng ký kết hôn/Giấy xác nhận độc thân bản sao y).

+       Hồ sơ chứng minh thu nhập (Hợp đồng lao động, Quyết định công tác, sao kê lương, các giấy tờ xác nhận thu nhập).

+       Hợp đồng mua bán nhà ở thương mại với Chủ đầu tư.

+       Các giấy tờ khác liên quan đến tài sản bảo đảm.

Liên hệ Mr Vương 0919 31 21 31 – 0902 517 490 để được tư vấn miễn phí

*** Hướng dẫn người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam

*** Hướng dẫn dân tỉnh lẻ vay gói 30.000 tỷ

Categories: Luật Pháp