Mua đất, xây nhà là một việc quan trọng trong cuộc sống của con người vì ngôi nhà sẽ là nơi gắn bó dài lâu, phong thủy nhà tốt hay xấu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến những phương diện cuộc sống của mọi thành viên trong gia đình.Vì vậy vấn đề phong thủy khi xây nhà được nhiều gia chủ rất quan tâm. Một số điều cần lưu ý về phong thủy khi xây nhà trong năm mới Quý Tỵ 2013 sẽ góp phần giúp gia chủ định hướng cơ bản cho căn nhà của mình

phong-thuy 2013

Năm Quý Tỵ 2013, ngũ hành vẫn là Trường lưu thủy giống như năm Nhâm thìn. Thìn là “rồng” mà “rồng” lại là tiền thân của Rắn (tỵ) do đó sự xuất hiện mưa to gió lớn, lũ lụt có thể ức chế bùng phát về năm 2013. Thời tiết trong năm này sẽ khắc nghiệt hơn năm 2012 Nhâm thin, sẽ mưa to gió lớn nhiều hơn, bão lụt và triều cường nước sẽ dâng cao hơn. Vì thế để bảo đảm xây dựng hay sửa chữa  nhà tốt hơn thì nên chọn những tháng gần nhất khi mới vừa qua tết âm lịch 2013 năm Quý tỵ mà tiến hành và cần lưu ý:

– Luôn làm nền nhà cao hơn một chút so với dự tính trong đầu.

– Chống thấm sân thượng thật kỹ, các đường ống thoát nước cho keo dính chắc chắn, không nên để xảy ra thấm ướt các vách tường, nếu xảy ra thấm ướt thì nhà sẽ bị hôi mốc, đây cũng là một trong những điều xấu nhất theo phong thủy. Nếu nhà bị thấm mốc sẽ có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe mọi  người trong nhà như: cảm lạnh kéo dài, chân tay tê buốt, thấp khớp, bệnh nhiễm đường hô hấp, nhức đầu, viêm xoang… Và điều tệ hại nhất gây ra là công việc làm ăn bị trục trặc mất phương hướng. Hiện tượng thấm dột là nổi ám ảnh của nhiều gia chủ do đó cần hết sức cẩn trọng.

– Nên trồng cây xung quanh nhà có tàn lá thấp hơn, không cho những cây cành quá cao so với căn nhà.

– Đối với nhà cấp 4 nên làm chắc chắn hơn không được làm một cách tạm bợ và chuẩn bị mua sắm các vật dụng chống dột, chống đổ ngã… là cần thiết.

– Màu sắc phong thủy trong năm 2013 sẽ có những màu chính thức cho căn nhà bạn như: xanh da trời nhạt, màu trắng và màu xám xanh là chủ đạo. Riêng về tuổi Đinh tỵ 1977 nên sơn nhà màu vàng, nâu, hồng phấn.

– Tạo dựng căn nhà thông thoáng và cách bố trí xếp đặt các vật dụng cho có trật tự, logic và thuận phong. Lưu ý về phong thủy Bát trạch minh kính, sắp xếp cho hướng bếp, phòng gường ngủ, toilet…cho đúng phương hướng, đúng phương vị, đúng tứ cục cho từng tuổi của mỗi căn nhà, của mỗi chủ gia và cũng tùy theo mỗi diện tích đất lớn nhỏ mà chúng ta phải thiết kế sao cho hài hòa được trong phong thủy bát trạch mà đừng làm quá ảnh hưởng với phần kiến trúc xây dựng hiện đại hoặc ngược lại. Nếu có xảy ra một vài sai lệch về vấn đề phương hướng cho hướng ngủ hoặc các hướng khác thì cũng phải ưu tiên cho về mặt kiến trúc phong thủy tự nhiên và có cách hóa giải sau.

– Trước lúc xây dựng nhà cửa nên tham vấn chuyên gia phong thủy trước, sau đó kết hợp kiến trúc sư để cho ra sản phẩm căn nhà được như ý muốn.