Thị trường bất động sản trong những năm gần đây gặp không ít khó khăn, nhiều phân khúc của thị trường như biệt thự, căn hộ cao cấp quận 2, 7… bị chững lại và giá trị giảm đáng kể. Tuy nhiên trong tình hình đó, một phân khúc khác của thị trường đó là căn hộ giá rẻ lại vẫn mang tính thanh khoản cao và đang đi vào thời kỳ hoạt động giao dịch khá sôi nổi.

Theo đánh giá của những chuyên gia kinh tế, thị trường nhà đất đang quay về giá trị thực vốn có của nó, là thời điểm để thị trường bất động sản sàng lọc và giữ lại những doanh nghiệp có tiềm lực tài chính ổn định với những sản phẩm nhà đất phù hợp đáp ứng với nhu cầu người dân. Thị trường bất động sản đang hướng đến người mua thực sự có nhu cầu về nhà ở vì vậy trong năm nay và những năm tiếp theo, những sản phẩm có mức thanh khoản tốt sẽ vẫn là căn hộ và đất nền giá rẻ vì đây chính là phân khúc đáp ứng nhu cầu thật của đại đa số người dân.

tổng thể dự án dream home

Căn hộ Dream Home được đánh giá là giá rẻ nhất thị trường Gò Vấp

Căn hộ giá rẻ có giá trung bình khoảng từ 800 triệu đến 1.5 tỷ đồng, mức giá này được đánh giá là khá hợp lý cho những người có thu nhập ổn định và hình thức mua trả góp cho ngân hàng. Ngoài ra căn hộ giá rẻ cũng được sự hỗ trợ của nhà nước thông qua gói 30.00 tỷ với lãi suất 6%/năm. Nhu cầu đối với căn hộ giá rẻ ngày càng tăng vì thế nguồn cung cũng đang trên đà tăng để bắt kịp sự “lên ngôi” này. Nhiều dự án đã ra mắt mở bán và đón nhận được một lượng lớn sự quan tâm cũng như giao dịch, ví dụ như Dream Home, Khang Gia Gò Vấp, Thái An, Ehome 3,… Nhà đầu tư và doanh nghiệp đã bắt đầu nhận ra tiềm năng của phân khúc thị trường này do đó họ chuyển hướng chiến lược và mạnh dạn đầu tư.

tiện ích căn hộ ehome 4 bắc sài gòn

Căn hộ EHome 3 giá rẻ nhưng chất lượng cao nhất Tây Sài Gòn

Với việc nhiều doanh nghiệp chuyển hướng kinh doanh chào bán căn hộ giá rẻ theo xu hướng ngày càng tăng như hiện nay sẽ giúp người dân dễ tiếp cận và có được nhiều sự lựa chọn hơn để sở hữu một căn hộ phù hợp với túi tiền của mình.

Căn hộ giá rẻ không những là bước đi tối ưu cho nhà đầu tư trong thời điểm hiện tại mà còn là chìa khóa cho bài toán an cư khó khăn của người dân.